Nhờ hương vị khác biệt, lẩu Thái
hải sản trở thành món ăn không thể thiếu trong những dịp sum họp gia đình, bạn
bè.
Nguồn gốc lẩu Thái
Có nguồn gốc từ Thái Lan với tên
gọi Tom Yum.
“Tom” nghĩa là quá trình nấu sôi, còn “Yum” là tên của một nhóm
thảo mộc truyền thống có vị chua, cay xuất phát từ vùng rừng núi của nước Lào
và Thái Lan. Do đó “Tom Yum” mang ý nghĩa của một món canh với vị chua cay và
được đun nóng khi thưởng thức. Theo thời gian, khi ẩm thực trở thành khía cạnh
quan trọng của cuộc sống, người ta cải biên món ăn thêm cầu kỳ bằng cách cho
thêm nhiều loại gia vị và hải sản để đáp ứng nhu cầu “thưởng thức” của thời
đại.
Lẩu Thái hải sản đúng chuẩn Việt
Lẩu Thái chuẩn Việt thể hiện ở màu đỏ cam chín mọng từ cà
chua, vị chua cay từ me và ớt tươi cùng vị ngọt từ hải sản.
Nếu lẩu Thái gốc (Tom Yum) có
thành phần chính là: riềng, sả, chanh Thái (chanh Kaffir), và nước dừa thì
thành phần chủ yếu của món lẩu Thái hải sản Việt là sả, cà chua, me, ớt và hải
sản. Sự tinh túy của món lẩu Thái hải sản đúng chuẩn Việt thể hiện ở màu đỏ cam
chín mọng từ những trái cà chua xào kỹ, vị chua cay từ me và ớt tươi cùng với
vị ngọt từ hải sản khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải xuýt xoa ngay
từ đũa đầu tiên.
Mỳ lẩu Thái hải sản có giá 3.500 đồng mỗi gói.
Bí quyết từ nước dùng
Để có nước dùng lẩu Thái thơm
ngon đúng điệu không chỉ ở việc nêm nếm, bí quyết còn nằm ở việc tìm hiểu xem
thành phần chính mà khách hàng sẽ ăn kèm món lẩu. Nếu dùng với bún, nước lẩu
nên có vị ngọt để kết hợp với vị chua của bún. Nếu dùng với mì, nước lẩu cần
chua hơn để kết hợp với vị ngọt béo từ sợi mì.
Dùng mì không chiên ăn kèm với
lẩu
Sử dụng mì không chiên ăn kèm với
lẩu Thái hải sản sẽ ngon hơn so với mì ăn liền khác vì không chiên qua dầu nên
không bị mùi dầu chiên lấn át, khách hàng có thể cảm nhận trọn vẹn từng hương vị hải sản,
chanh, sả, ớt của món lẩu Thái. Bên cạnh đó, sợi mỳ để lâu trong nước lẩu cũng
không sợ bị nở, lại dai ngon, giao thoa cùng vị chua cay của nước lẩu giúp bạn
tận hưởng trọn vẹn sự tinh túy của lẩu Thái hải sản.
Mì lẩu Thái hải sản giá 3.500
đồng
Lẩu Thái hải sản có nguồn gốc từ Thái Lan.
Thay vì phải tốn chi phí từ
150.000 đồng - 200.00 đồng để thưởng thức món lẩu Thái hải sản, khách hàng có
thể thưởng thức lẩu Thái hải sản đúng chuẩn Việt với giá 3.500 đồng. Mì
không chiên 365 lẩu Thái hải sản với sợi mì được ướp vị đậm đà, dai ngon tự nhiên
lại không chiên qua dầu nên khách hàng yên tâm về sức khỏe. Mì không chiên 365
lẩu Thái hải sản với nước súp ngọt đậm vị hải sản, thơm hương sả, xuýt xoa vị
chua cay. Lẩu Thái đáp ứng 3 tiêu chí “ngon, khỏe, rẻ” cho cả nhà.
Mỳ không chiên 365 lẩu Thái hải
sản là sản phẩm của công ty TNHH thực phẩm Nissin Việt Nam thuộc Tập đoàn
Nissin Nhật Bản - công ty mì ăn liền bán chạy số 1 tại Nhật và nổi tiếng trên
thế giới về sự sáng tạo uy tín trong chất lượng sản phẩm. Người sáng lập Tập
đoàn Nissin cũng là nhà phát minh ra mì ăn liền đầu tiên trên thế giới, ông
Momofuku Ando.
(Nguồn: Nissin) - vnexpress.net