(songmoi)- Cách làm
món cà ri xanh này là vô cùng dễ thực hiện. Chỉ khoảng 15-20 phút, bất cứ ai
cũng có thể làm ở nhà. Hãy thử một lần và bạn sẽ bất ngờ với sự đơn giản của
nó.
Nguyên liệu:
1,5 thìa dầu ăn
3 thìa sốt cà ri xanh
(có thể mua ở các cửa hàng gia vị, hoặc siêu thị)
300g ức gà, cắt miếng
vuông
½ lon cốt dừa (có thể
mua dừa nạo về vắt cốt)
100ml nước
100g măng tươi
5 lá chanh thái (có
thể thay bằng lá chanh thường)
2 quả ớt đỏ, cắt sợi
dài
1 thìa nước mắm
1 thìa đường
Rau húng thái nhỏ
Thực
hiện:
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho dầu
ăn vào, dầu nóng thì cho sốt cà ri vào xào, thêm thịt gà vào đảo đều cho ngấm.
Tiếp tục cho cốt dừa, nước và đun sôi.
Măng thái miếng vừa ăn mỏng khoảng
0,5cm rửa sạch để ráo. Rồi cho vào nồi thịt cùng với lá chanh và ớt đỏ. Hạ bớt
lửa, đậy vung và tiếp tục đun khoảng 10 phút, đến khi nước sốt sánh lại.
Cho nước mắm, đường, rau húng vào
khuấy tan. Tắt lửa, múc ra bát.
Cà ri ngon nhất là ăn khi còn nóng và
ăn cùng với cơm trắng.
Bếp Bống
- songmoi.vn