5/4/15

Vào bếp nấu cà ri xanh kiểu Thái Lan

(songmoi)- Cách làm món cà ri xanh này là vô cùng dễ thực hiện. Chỉ khoảng 15-20 phút, bất cứ ai cũng có thể làm ở nhà. Hãy thử một lần và bạn sẽ bất ngờ với sự đơn giản của nó.

Nguyên liệu:
1,5 thìa dầu ăn
3 thìa sốt cà ri xanh (có thể mua ở các cửa hàng gia vị, hoặc siêu thị)
300g ức gà, cắt miếng vuông
½ lon cốt dừa (có thể mua dừa nạo về vắt cốt)
100ml nước
100g măng tươi
5 lá chanh thái (có thể thay bằng lá chanh thường)
2 quả ớt đỏ, cắt sợi dài
1 thìa nước mắm
1 thìa đường
Rau húng thái nhỏ

Thực hiện:
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho sốt cà ri vào xào, thêm thịt gà vào đảo đều cho ngấm. Tiếp tục cho cốt dừa, nước và đun sôi.
Măng thái miếng vừa ăn mỏng khoảng 0,5cm rửa sạch để ráo. Rồi cho vào nồi thịt cùng với lá chanh và ớt đỏ. Hạ bớt lửa, đậy vung và tiếp tục đun khoảng 10 phút, đến khi nước sốt sánh lại.
Cho nước mắm, đường, rau húng vào khuấy tan. Tắt lửa, múc ra bát.
Cà ri ngon nhất là ăn khi còn nóng và ăn cùng với cơm trắng.

Bếp Bống - songmoi.vn