Làm từ đu đủ thêm cà chua, đậu
cắt nhỏ, nộm somtam là một trong những đồ ăn đường phố nổi tiếng nhất Thái Lan.
Các nguyên liệu được cho vào cối giã sơ không bị nát nhưng thấm đều gia vị.
Món ăn dễ làm nhưng ăn ngon miệng
bởi đủ các vị chua cay. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau dạ dày nên dặn chủ hàng cho
bớt ớt.
Cũng như người Việt, món canh
thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Thái. Một trong những món canh được
yêu thích nhất là canh Tom Yum.
Cái tên Tom Yum đã nói lên nhiều
về cách thức và mùi vị của món ăn. Tom: đun nóng, Yum: chua cay. Nhiều người
Việt đi Thái phải lòng món ăn này đã mua sẵn gói gia vị Tom Yum về nhà nấu.
Thành phần của món ăn có tôm, mực thêm lá sả, chanh, ớt.
Món nếp và hoa quả dường như rất
khó hòa hợp với nhau nhưng bạn sẽ phải nghĩ lại khi thưởng thức món xôi xoài
nổi tiếng.
Gỏi đu đủ thường được ăn kèm với
nhiều món, trong đó món cá sông Mekong.
Loại cá này được chế biến ra
nhiều món khác nhau, được coi là đặc sản yêu thích của người bản địa và du khách.
Món cá nướng thường được ăn kèm với dưa góp và nước chấm pha chế đậm đà.
Nước chấm của người Thái đặc biệt
ngon, có nhiều loại khác nhau.
Một loại gỏi khác cũng rất ngon
là gỏi miến hải sản, thường được dùng làm món khai vị, kích thích vị giác.
Có nét giống như món phở xào, món
Pad Thái mặn hơn một chút, có vị chua cay.
Thái Lan được coi là quê hương
của các loại hoa quả ngon. Bởi thế, nước ép ở đây vừa ngon vừa rẻ. Nước ép lựu
có giá 50 bath (35.000 đồng) một chai. Nước ép quýt rẻ hơn, khoảng 40 bath
(28.000 đồng) một chai.
Người dân Thái cũng bán rất nhiều
sầu riêng. Việc vận chuyển loại hoa quả này khó khăn do có mùi nồng nên du
khách Việt thường tranh thủ ăn càng nhiều càng tốt khi có dịp sang đây chơi.
Chè Thái từ lâu đã được du nhập
sang Việt Nam và là món khoái khẩu của nhiều người.
Thêm một điều thú vị của ẩm thực
Thái chính là các món ăn đường phố. Bạn có thể thưởng thức những chú mực, bạch
tuộc tẩm ớt nướng ăn sần sật.
Ngoài ra, còn đủ loại tôm cá viên
chiên, thanh cua... cho bạn lựa chọn.Theo VnExpress - depplus.vn