Nhắc
tới các món ăn có vị chua cay đặc biệt ngoài Hàn Quốc ra người ta nghĩ ngay đến
Thái Lan xinh đẹp. Để làm ấm lòng thực khách trong mùa đông lạnh giá này, Kiến
Thức xin giới thiệu món canh tôm Yum Thái Lan cực ngon, cực nóng và
cực cay. Đảm bảo bạn đọc sẽ vừa ăn vừa
xuýt xoa hài lòng với mùi vị đặc biệt
của món canh này.
Nguyên
liệu:
Tôm
sú
Nấm rơm
Lá chanh, giềng, sả, gừng, ớt tươi hoặc ớt
bột
Gia vị, đường, mắm, tiêu, nêm
Me tươi hoặc mẹ khô
Gia vị canh tôm Yum (có bán ở siêu thị)
Cách
làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị. Tôm
cắt chân, để nguyên vỏ, rửa sạch. Nấm rửa sạch, cắt đôi. Gừng, sả băm nhỏ; giềng thái lát mỏng; lá chanh vò nát; me tươi
đập dập, ớt vò nát.
Tôm sú to
đều, vằn rõ nét, cắt chân rửa sạch
Bước 2: cho tất cả vào một chiếc nồi sạch để
tẩm ướp với gia vị, nước mắm và nửa gói gia vị canh tôm Yum khỏang 20 phút.
Cho vào
nồi tẩm ướp với các gia vị đã chuẩn bị
Bước 3: Cho nồi lên bếp đảo qua 10 phút sau
đó đổ nước vào (tầm một bát canh nước nhà bạn vẫn dùng) và đun sôi. Sau khi sôi
to, vặn nhỏ lửa cho sôi liu riu khỏang 20 phút rồi cho nốt nửa gói gia vị canh
tôm Yum còn lại vào.
Canh Tôm
Yum Thái Lan chua cay
Múc ra bát sẽ thấy mùi thơm của lá chanh, sả,
gừng và giềng sẽ dậy lên. Nếm có vị chua cay rõ rang thì có nghĩa là bạn đã
thành công rồi đấy. Nhớ trang trí them với rau thơm cho đẹp mắt. Canh này ăn
với cơm trắng cực ngon. Vậy là các chị em đã có thêm một món canh ngon trong
thực đơn mùa lạnh này rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Ngô Ngọc - kienthuc.net.vn