Bún Tom Yum là món bún
ngon đến từ Thái Lan. Nấu bún Tom Yum không mất nhiều thời gian cũng như nguyên
liệu vô cùng đơn giản mà bạn lại ghi điểm trong mắt mọi người đấy!
Nguyên
liệu nấu bún Tom Yum
200gr tôm sú
200gr nấm rơm (mình không
tìm thấy nấm rơm nên dùng nấm nút cũng ngon)
2 quả ớt
1 nhánh sả
1 củ riềng (nhà mình
không thích mùi riềng nên không dùng)
1 quả cà chua
1 quả chanh
Vài lá chanh
Gia vị: muối, đường, gia
vị Tom Yum (có bán ở hầu hết các siêu thị).
Cách nấu
bún Tom Yum ngon
- 1
Cà chua rửa
sạch, thái múi cau.
- 2
Nấm thái làm đôi
hoặc làm ba, sả băm nhỏ, riềng xắt mỏng, lá chanh thái làm đôi.
- 3
Làm nóng nồi
trên bếp, cho sả và riềng vào xào đến khi thơm và sả hơi vàng...
- 4
... thì bạn
thêm cà chua vào đảo đều, nêm với 1 thìa cà phê muối.
- 5
Cà chua vàng mềm
thì bạn thêm nước dùng vào (thường mình dùng nước tôm luộc hoặc nước
xương heo cũng vẫn ngon), nêm 1 muỗng cà phê gia vị Tom Yum, ½ trái
chanh, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê
muối.
- 6
Chờ nước sôi bạn cho lá
chanh vào, vặn nhỏ lửa rồi thêm nấm và tôm cùng ớt vào đun chung thêm
15 phút, lúc này nấm tiết nước ngọt và lá chanh cho vị rất thơm; bạn nêm nếm
lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp. Chú ý nước bún Tom Yum phải
chua cay mặn ngọt vừa đủ chứ không quá mặn hay quá ngọt.
- 7
Lấy bún ra bát, chan nước
dùng Tom Yum cùng nấm, tôm, cà chua xếp lên trên bề mặt. Dùng
kèm chanh hay ớt nếu muốn ăn thêm chua cay.
- 8
Với những ai thích ăn cay
và những món ăn từ Thái Lan thì không thể bỏ qua món bún tôm yum,
chủ yếu nấu từ nước tôm và nấm, món ăn không những có vị ngọt tự nhiên mà còn
thêm hương thơm của lá chanh và xả sẽ mang đến cho bạn giây phút thưởng thức ẩm
thực tuyệt vời.
Bún Tom Yum là gợi ý hay ho cho những sáng trời lạnh
- Ngày cuối tuần, bạn hãy trổ tài nấu món Tom Yum trứ danh đãi cả nhà nhé! Không mất nhiều thời gian cũng như nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bạn lại ghi điểm trong mắt mọi người đấy!
Chúc
các bạn ngon miệng nhé!
Theo
Trithuctre - yeutretho.com