Soup cá hồi nồng đậm kiểu
Thái sẽ là món khai vị vô cùng tuyệt vời cho bạn trong những ngày thời tiết se
lạnh đấy.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian chế biến: 20 phút.
Nguyên liệu (cho 4 người):
+ 1
muỗng dầu ăn
+ 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
+ 1 thìa cà phê gừng tươi dập nát
+ ¼ củ hành tím, thái nhỏ
+ 1/2 quả ớt cay, thái nhỏ (nếu thích)
+ 1 nhánh cây sả, chỉ dùng đoạn gốc, dập nát (hoặc có thể thay vỏ chanh hoặc quýt)
+ 4 lá chanh tươi, thái nhỏ (có thể thay bằng vỏ chanh)
+ 400g cốt dừa
+ 1 cup nước rau
+ nước vắt ½ quả chanh
+ 1 muỗng nước mắm
+ 170g tôm, bóc vỏ và bỏ ruột
+ 220g cá hồi, cắt thành miếng
+ các loại rau bạn ưa thích, chẳng hạn như cải bina, đậu xanh, cà chua, ớt chuông,..
+ 1 muỗng mùi ta băm nhỏ
+ 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
+ 1 thìa cà phê gừng tươi dập nát
+ ¼ củ hành tím, thái nhỏ
+ 1/2 quả ớt cay, thái nhỏ (nếu thích)
+ 1 nhánh cây sả, chỉ dùng đoạn gốc, dập nát (hoặc có thể thay vỏ chanh hoặc quýt)
+ 4 lá chanh tươi, thái nhỏ (có thể thay bằng vỏ chanh)
+ 400g cốt dừa
+ 1 cup nước rau
+ nước vắt ½ quả chanh
+ 1 muỗng nước mắm
+ 170g tôm, bóc vỏ và bỏ ruột
+ 220g cá hồi, cắt thành miếng
+ các loại rau bạn ưa thích, chẳng hạn như cải bina, đậu xanh, cà chua, ớt chuông,..
+ 1 muỗng mùi ta băm nhỏ
Chế biến:
-
Bắc nồi lên bếp ở nhiệt độ cao vừa phải, cho dầu ăn vào và lắc cho dầu dàn đều
bề mặt. Khi dầu nóng, cho tỏi, gừng, hành tím, ớt cay, sả và lá chanh vào rồi
đảo trong vòng 2 phút để tạo mùi thơm.
-
Cho cốt dừa, nước rau vào và để sôi liu riu trong khoảng 15 phút. Lấy sả, lá
chanh (hoặc vỏ chanh) ra và bỏ đi. Nêm nếm cho vừa vị.
- Cho tôm, cá hồi, rau và
mùi vào, nấu trong khoảng 3-4 phút hoặc đến khi tôm và cá chín. Cho soup ra
bát, ăn khi còn nóng.
Sơn Nam (biên dịch từ SteamyKitchen) - dep.com.vn